Hạnh nhân và macca là hai loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hai loại hạt này còn có thể chế biến thành các món kem mát lạnh, hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với Điện máy XANH làm kem hạt hạnh nhân và kem hạt macca theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Xem nhanh
1. Kem hạt hạnh nhân
- Chuẩn bị10 phút
- Chế biến30 phút
- Độ khóDễ
Nguyên liệu làm Kem hạt hạnh nhânCho 3 người
Hạt hạnh nhân 1/2 cốc Sữa tươi 540 ml(2 cốc nấu hỗn hợp kem và 1/4 cốc để xay hạnh nhân) Đường 2 muỗng canh(hoặc 2 muỗng canh sữa đặc không đường) Vani 1/2 muỗng cà phê Sour cream 3/4 cốc
Bạn có thể mua hạt hạnh nhân, sour cream ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua online,…
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Kem hạt hạnh nhân
- 1Xay hạnh nhânĐun nóng chảo, trút 1/2 cốc (1 cốc = 240ml) hạt hạnh nhân vào rang cho đến khi hạt chín, bốc mùi thơm.Rang xong bạn cho một nửa hạt hạnh nhân vào cối cùng 60ml sữa tươi, xay nhuyễn. Một nửa hạt còn lại bạn giã dập.
- 2Làm hỗn hợp kemĐổ vào nồi 2 cốc sữa tươi và 3/4 cốc kem, khuấy đều. Bật lửa nhỏ nấu sôi trong vòng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy nhẹ. Tiếp theo thêm 2 muỗng canh đường hoặc 2 muỗng canh sữa đặc, khuấy cho tan hết, tiếp tục cho vào phần sữa hạnh nhân, khuấy đều.Nấu trên lửa nhỏ, vừa nầu vừa khuấy đến khi hỗn hợp từ từ đặc lại, tắt bếp rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê vani khuấy đều.Đậy hé nắp nồi, chờ nguội hoàn toàn rồi đổ hỗn hợp sữa vào hộp thủy tinh, đậy nắp hộp để vào tủ đông 30 phút.
- 3Hoàn thànhSau 30 phút bạn lấy hỗn hợp kem trong tủ lạnh ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.Tiếp theo bạn lại đổ hỗn hợp vừa xay trở lại hộp thủy tinh, cho vào phần hạt hạnh nhân giã dập vào trộn đều, để hộp trở lại ngăn đá tủ lạnh chờ khoảng 4 giờ kem đông lại là có thể thưởng thức.
- 4Thành phẩmKem hạnh nhân thơm mịn, mát lạnh, béo bùi hạt hạnh nhân xay, giòn giòn hạnh nhân vụn. Tất cả hương vị tan ngay trong miệng xóa ngay cảm giác mệt mỏi ngày nắng nóng.
2. Kem hạt macca
- Chuẩn bị5 phút
- Chế biến1 giờ 20 phút
- Độ khóDễ
Nguyên liệu làm Kem hạt maccaCho 2 người
Hạt macca đã tách vỏ 200 gr Nước cốt dừa 400 gr Xi rô cây phong 160 gr(maple syrup) Quả đậu vani 1 quả(hoặc 2ml tinh chất vani) Nước 200 gr
Bạn nên chọn mua macca đã bóc vỏ sẵn, có thể tìm mua hạt macca ở các cửa hiệu bán đồ làm bánh hoặc các siêu thị lớn trên toàn quốc.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, hộp đựng thực phẩm, máy làm kem,…
Cách chế biến Kem hạt macca
- 1Xay hỗn hợp kemCho tất cả các nguyên liệu gồm: hạt macca, nước, nước cốt dừa, xi rô cây phong, vani vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
- 2Làm kemTrút hỗn hợp vừa xay vào máy làm kem, khởi động máy và chờ trong vòng 20 phút.
- 3Hoàn thànhSau 20 phút bạn múc kem cho vào hộp, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cấp đông khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
- 4Thành phẩmKem hạt macca là tổng hợp giữa vị bùi của hạt macca, ngọt dịu của xi rô cây phong cùng nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món kem vô cùng hấp dẫn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383
- Địa chỉ: Số 122 Đường Thạnh Xuân 22, P.Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
- Điện thoại: (Zalo, Viber)0976.479.602 | 090.669.2550
- Email: thaoduocvinhtam@gmail.com | Website: thaoduocvinhtam.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét